เรื่องต้องรู้!! รถสีเขียวทหารสามารถทำได้กี่ระบบ อย่างไรบ้าง?

สารบัญ

สีรถอย่างสีเขียวทหารนั้นปัจจุบันก็เป็นอีกสีที่ได้รับความสนใจ ด้วยความสวยงามหรูหราที่ดูรักษ์ธรรมชาติ มองแล้วสบายตา แต่กระนั้นระบบการทำรถสีเขียวทหารนี้ก็มีให้เราเลือกหลากหลายมาก แต่ละระบบก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง แล้วระบบไหนเป็นอย่างไรบ้าง มีกี่ระบบให้เราเลือก ไม่ต้องกังวลสงสัย เพราะเรามีข้อมูลมาให้ศึกษาอย่างเจาะลึก

รถสีเขียวทหารมีความน่าสนใจอย่างไร??

ก่อนอื่นขอแนะนำการเลือกทำสีรถเฉดสีเขียว อย่างรถสีเขียวทหารกันเลย ซึ่งรถสีนี้จะมีลักษณะที่เข้มกว่าสีเขียวใบไม้ สีเขียวพาสเทล ให้ความรู้สึกหรูหรา เป็นคนรักษ์ธรรมชาติ มองแล้วสบายตา แต่ก็จะดูลึกลับ ดูมีความมั่นคงมั่งคั่ง เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานชอบสีเขียวด้วยและอยากได้ความเรียบง่าย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนที่ยังลังเลในการทำสีเขียว ลองเลือกสีนี้ดูรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สินค้าแนะนำ

ระบบทำสีรถมีกี่แบบ อย่างไรบ้าง??

ใครอยากทำรถสีเขียวทหาร สามารถเลือกระบบการทำสีเหล่านี้ได้เลย เลือกให้ตอบโจทย์กับความต้องการที่สุด ได้งานสีคุณภาพตรงใจ

  • ระบบ 1K

เป็นการนำสีอย่างเดียวมาใช้ผสมกับตัวทำละลายทินเนอร์ ให้การพ่นสีรถสะดวกสบายมากขึ้น หลังจากที่พ่นไปแล้วก็จะระเหยออกไปเหลือเฉพาะสีที่แห้ง โดยระบบ 1K นั้นมีให้เลือกทั้งที่เป็นสีแห้งช้า และสีแห้งเร็ว ไม่ว่าจะเป็น สี1K ไนโตรเซลลูโลส, สี 1K ซินเทติกอีนาเมล, สี 1K อะคริลิก

  • ระบบ 2K

เป็นการทำสีรถที่จะแห้งช้า และมีความแตกต่างจากสี 1K โดยที่จะมีองค์ประกอบให้เลือก 2 รูปแบบ คือสารเร่งปฏิกิริยา ทั้ง Hard หรือ Activator ที่ต้องผสมทั้ง 2 องค์ประกอบ มีความสมส่วนและลงตัวอย่างมาก และสี 2K ก็ยังได้รับความนิยมสูงสุดเพื่อให้การพ่นสีรถใหม่มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมมากขึ้น

  • สี OME

หรือที่เรียกกันว่าสีอบ โดยที่สีจะมาจากโรงงานประกอบรถยนต์โดยเฉพาะ การแห้งนั้นรวดเร็วมาก เพราะจะเป็นการอบด้วยความร้อนสูง 120 – 160 องศาเซลเซียส ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เช่น มีความทนทานต่อทินเนอร์, มีความแข็งแรงของชั้นฟิล์มสีสูง, มีความทนทานต่อแสงแดด ไม่ทำให้สีซีดจางได้ง่าย, มีความทนทานต่อสารเคมีต่าง ๆ เช่น น้ำมันเบรก, มีความเงาในเนื้อของตัวเอง, คงสภาพเดิมพันยาวนานมาก มีความทนทานสูงสุด

สรุป

รถสีเขียวทหารถือเป็นอีกสีที่น่าสนใจทำให้กับรถของเราอย่างมากโดยเฉพาะคนที่ชอบอะไรสีเขียวอยู่แล้ว ลองเฉดนี้ดูรับรองว่าจะเป็นอีกเฉดโปรดที่คาดไม่ถึง ยิ่งเลือกระบบทำสีที่ตอบโจทย์ที่สุดให้กับรถด้วยแล้ว ได้เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

photo credit : carscoops.com