ดูแลรถสีเขียวแก้วถูกวิธี เพื่อให้รถดูเหมือนเพิ่งออกใหม่อยู่เสมอ

ต้องยอมรับเลยว่ารถสีเขียวแก้วนั้นมีความโดดเด่นในสไตล์ของตนเองสุด ๆ มีความสดใสสวยงาม มองแล้วอยากมองไปจนลับสายตา สายซิ่งทั้งหลายไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ กระนั้นเรื่องของการดูแลรถสีรูปแบบนี้ก็จำเป็นต้องศึกษาทำความเข้าใจอยู่เหมือนกัน และเพื่อให้รถดูเหมือนเพิ่งออกใหม่อยู่เสมอเราก็มีข้อมูลการดูแลมาบอกต่อ

แนะนำการดูแลรถสีเขียวแก้ว ให้เหมือนรถใหม่เสมอ

  1. ใช้น้ำสะอาดล้างรถ เป็นวิธีง่ายมากที่บางคนอาจจะสงสัยว่าน้ำสะอาดเราก็ใช้กันอยู่แล้ว แต่ต้องบอกว่ารถสีเขียวแก้วนั้นจะต้องมีการใช้งานสะอาดมาล้างแล้วเอาผ้าลูบสิ่งสกปรกออกขณะที่กำลังล้าง โดยที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามีสิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดออกมาได้ง่ายสุด เป็นวิธีการล้างรถที่ถูกต้องที่สุด และการใช้น้ำล้างก็ต้องเป็นแค่น้ำสะอาดเท่านั้น เพียงพอกับการเช็ดคราบสกปรกมากที่สุดแล้ว อย่าง ยางมะตอย โคลน หรือขี้นกก็ตาม ไม่ต้องออกแรงขัดให้เมื่อยให้เหนื่อย ทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นรอบขนแมวให้ปวดหัวอีกด้วย
  2. ฝุ่นละอองที่รถให้เอาผ้าสะอาดเช็ด ต่อมาก็คือเรื่องของการใช้ผ้าที่แนะนำเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ปลอดภัยสุด โดยที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวรถลื่น ไม่ทำให้เกิดสิ่งสกปรกเกาะผิว ควรเป็นผ้าที่สะอาดด้วย สามารถช่วยให้ฝุ่นละอองต่าง ๆ หลุดออกไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายช่วยประหยัดเวลาในการล้างรถไปอีก
  3. เคลือบแว๊กซ์อีกชั้นหนึ่งก็จะดีมาก รถสีเขียวแก้วนี้นั้นคุณสามารถลงสีแว็กซ์เพิ่มเติมได้เลย ถือเป็นการเพิ่มความเงางามให้กับรถได้อย่างดี โดยการเคลือบอีกชั้นหนึ่งช่วยให้รถของเราเงางามกว่าเดิม และช่วยป้องกันไม่ให้สีรถซีดจางด้วย หลังจากที่โดนแสงแดดแรง ๆ ประจำ ทั้งนี้ การเคลือบแว็กซ์ไม่ควรเลือกแว็กซ์ที่มีผงขัดสีรถเป็นส่วนผสม เพราะตัวผงจะทำให้การเคลือบแก้วของสีรถที่อยู่ชั้นฟิล์มหลุดออกมาได้
  4. ไม่ควรขัดสีรถเลย สุดท้ายเป็นการดูแลที่มองข้ามไม่ได้ก็คือไม่ควรมีการขัดสีรถแต่อย่างใดเพราะจะทำให้ชั้นฟิล์มเกิดปัญหาได้บางทีรุนแรงถึงขั้นสีหลุดออกมาเลยก็ได้ อย่างที่บอกหากมีคราบสิ่งสกปรกให้เอาผ้าสะอาดมาเช็ดออกไปก็พอแล้ว หลุดออกง่ายมาก ๆ ด้วย

สรุป

อีกเรื่องของการดูแลรถสีเขียวแก้วนี้นั้นคือการหมั่นตรวจสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งต้องเป็นการตรวจเช็กสภาพแบบทุกขั้นตอนไปเลยเพื่อเพิ่มระยะเวลาในการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานต่อเนื่อง พร้อมต้องบำรุงดูแลรักษาสภาพรถภายนอกให้เหมือนใหม่เสมอ

สินค้าแนะนำ