ทริครถสีขาวมุกดูแลได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้มีคราบเหลืองมาเกาะ

ไหนใครใช้รถสีขาวมุกอยู่บ้าง? คงไม่อยากมีคราบเหลืองมากวนใจเลยใช่ไหมล่ะ เราไม่รอช้าจึงได้รวบรวมทริคการดูแลรถที่ง่ายมาก ๆ เพื่อให้รถดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ เสมือนเพิ่งออกรถป้ายแดงมาเลยเชียว ซึ่งจะเป็นการดูแลอย่างไรบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

4 การดูแลรถสีขาวมุกให้เหมือนใหม่ ไม่มีคราบเหลืองเกาะกวนใจ

1. ไม่จอดใต้ต้นไม้

สำหรับการจอดรถนั้นแนะนำว่าให้คุณไม่ต้องไปหาจอดที่อยู่ใต้ต้นไม้เลย เพราะจะมีผลจากสิ่งต่าง ๆ มาตกใส่รถเราได้ อย่างยางไม้ กิ่งไม้ ใบไม้ ดอกไม้ที่ร่วงลงมา หรือแม้แต่ขี้นกก็ตาม ก็จะทำให้ผิวรถของเราไม่มีความสม่ำเสมอ การที่จอดที่โล่งแจ้งแต่มีหลังคาก็จะช่วยให้ลดการเกิดคราบเหล่านี้ได้

2. การไม่จอดตากแดด

ต่อมาก็คือเรื่องของการดูแลรถสีขาวมุก ด้วยการไม่จอดตากแดด ที่ต้องยอมรับว่าแสงแดดที่มีแต่ละวันแรงมาก ๆ หากจอดนาน ๆ ก็จะทำให้รถสีขาวเป็นรอยหมองได้ด้วยเช่นกัน แถมสีรถก็จะซีดไวมากกว่าปกติไปอีก แนะนำว่าให้ดูแลรถสีขาวนี้ด้วยการจอดรถในที่ร่มมีหลังคา หรือถ้าไม่มีที่ร่มจริง ๆ แนะนำให้เอาผ้าคลุมรถมาใช้ด้วยได้

3. เช็ดให้แห้งหลังล้างเสร็จใหม่ ๆ

บางคนคิดว่าแค่ล้างรถก็พอแล้วจากนั้นก็ปล่อยให้รถแห้งเองไปเลย ปล่อยให้น้ำเกาะรถแบบนั้นและให้ลมธรรมชาติพัดจนแห้ง จริง ๆ ไม่เหมาะสมอย่างที่สุด เพราะการที่เราล้างรถปล่อยให้น้ำแห้งเองจะทำให้รถเกิดคราบได้ เป็นรอยด่าง เป็นดวง ๆ ที่รถสีขาวจะเห็นได้ชัดเจนมาก ๆ แนะนำว่าเมื่อล้างเสร็จให้หาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดให้คราบแห้งสนิทดีที่สุด

4. ใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วน

สุดท้ายหากอยากให้รถสีขาวมุกดูแลได้อย่างดี แล้วพอสังเกตรู้สึกว่ามีคราบสกปรกมากมาย หรือมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยก็แนะนำว่าให้รีบลบออกเป็นน้ำยาลบรอยขีดข่วนอย่างเร็วที่สุด การปล่อยให้เกิดคราบหรือรอยไว้นานเกินไปจะทำให้เกิดคราบฝังแน่น สุดท้ายก็จะไปทำลายผิวรถของเราได้ ยิ่งเป็นสีขาวมุกด้วยเห็นได้ชัดเจนแบบสุด ๆ

สินค้าแนะนำ

สรุป

เป็นเรื่องของการดูแลรถสีขาวมุกที่ควรต้องมีการศึกษาอย่างละเอียดเข้าไว้ โดยที่ต้องนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เราด้วย เชื่อว่าบรรดาคราบเหลืองก็จะหายไปในที่สุด ไม่เกิดขึ้นมาเกาะกวนใจ และได้รถเหมือนใหม่ป้ายแดงใช้งานอยู่ตลอดเวลาเลยด้วย