สีสเปรย์พ่นพลาสติกใช้ให้เป็น สีสวยติดทนนาน ได้งานมืออาชีพ

การพ่นสีสเปรย์พลาสติกเป็นเรื่องที่อยากให้ทุก ๆ คนใส่ใจอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ต้องการซื้อสีไปใช้งานเอง เพราะหากพ่นเป็นก็จะทำให้ได้งานที่เป็นมืออาชีพ สีสวยติดทนนาน ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งจะเป็นการพ่นรูปแบบไหนบ้าง เรามีรายละเอียดมาบอกต่ออย่างเจาะลึก ไปติดตามกัน..

ใช้งานสีสเปรย์พลาสติกอย่างเหมาะสม พ่นเป็น ได้งานมืออาชีพ

สำหรับการพ่นสีสเปรย์พลาสติกนี้นั้นมีวิธีการที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย ยิ่งถ้าใครจะซื้อมาพ่นเองก็ทำได้ง่าย ๆ แต่อยากให้ลองศึกษารายละเอียดต่อไปนี้ดู คือควรมีการเขย่ากระป๋องสีให้เข้ากันก่อน 1 – 2 นาที แล้วขณะที่พ่นสีก็ควรตั้งกระป๋องให้ตรง หรือเอียงได้แบบไม่เกิน 45 องศา ทำให้ปลายท่อที่อยู่ด้านในกระป๋องได้สัมผัสเนื้อสีอย่างเต็มที่ และมีการจ่ายเนื้อสีที่ออกมาได้สม่ำเสมอ ต่อเนื่อง

โดยการพ่นให้เป็นในลักษณะโปรย ๆ แล้วรอสีแห้งก่อนจากนั้นก็ค่อยพ่นแบบโปรยซ้ำอีกรอบ แต่ก็อย่ากดแช่หัวนาน ๆ นอกจากนี้ ควรมีการกำหนดระยะห่างของการพ่นสีด้วย โดยที่ให้ระหว่างกระป๋องและชิ้นงานที่จะพ่นห่างกัน 20 – 30 ซม. เพราะหากอยู่ใกล้เกินไปอาจเกิดสีเยิ้มได้ ทำให้ไม่สัมผัสกับพื้นผิวเต็มที่ อย่างสีระบบ 2k ฉีดง่าย เคลือบสีติดทนนานจริง

สินค้าแนะนำ

จะใช้สีสเปรย์พ่นอย่าลืมเลือกสถานที่ และเตรียมชิ้นงานให้พร้อม

ใช่ว่าทุกพื้นที่จะสามารถพ่นสีสเปรย์พลาสติกได้หมด ก่อนพ่นจึงควรมีการเลือกตำแหน่งที่จะพ่นด้วย แนะนำเลือกตำแหน่งที่ไม่มีลมพัด เป็นที่ร่ม อากาศถ่ายเทได้สะดวก เลี่ยงที่อับชื้นหรือวันที่อากาศอึมครึม ครึ้มฟ้าครึ้มฝน เพราะความชื้นที่มีจะทำให้เกิดฝ้าได้ จะไม่เงางามตามที่หวัง และให้ระวังฝุ่นผงปลิวติดชิ้นงานด้วย

นอกจากนี้ ต้องมีการเตรียมชิ้นงานให้พร้อม ควรนำงานไปผึ่งแดดให้แห้ง เพื่อลดการดูดความชื้นของเนื้อสี ต้องเตรียมผิวชิ้นงานให้ดีด้วยเสมอ อย่างชิ้นงานพลาสติกควรมีการล้างน้ำสบู่แล้วก็เช็ดให้แห้งก่อนที่จะพ่นสีลงชิ้นงาน รวมถึงผิวงานอื่น ๆ หากมีสนิม มีคราบให้ใช้กระดาษทรายขัดออกให้หมด หากเป็นเหล็กก็ใช้ทินเนอร์มาเช็ด รอให้แห้งแล้วพ่นสีรองพื้นกันสนิมก่อนพ่นสีจริง เป็นต้น

สรุป

อย่างไรก็ดี หลังจากเสร็จงานพ่นแอบบอกว่าหลังจากที่พ่นสีสเปรย์พลาสติกเสร็จแล้วต้องมีการพ่นเคลือบด้วยเพื่อให้สีติดทนติดนาน และควรทิ้งให้ชิ้นงานแห้งเพิ่มเติม 3 ชม. ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะนำไปใช้งานจริง ๆ เท่านี้เชื่อว่าชิ้นงานของคุณจะผ่านไปได้อย่างราบรื่นมากที่สุด ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง แต่กระนั้นอย่าลืมเลือกยี่ห้อสี หรือร้านผสมสีที่ทำผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานกันด้วย