แนะนำการใช้งานที่ถูกต้องของสีพ่นพลาสติก เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อพูดถึงสีพ่นนั้นมีให้เลือกใช้งานที่เยอะพอสมควร และหนึ่งในนั้นก็คือสีพ่นพลาสติกที่มีให้เลือกใช้หลากหลายอย่าง สี 2k ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ กระนั้นหากจะใช้งานเองอยากให้ลองศึกษาถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องอยู่ด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเราไม่รอช้ามีรายละเอียดมาแนะนำ

วิธีการใช้งานสีพ่นพลาสติกที่ถูกต้อง ประสิทธิภาพสูง

1.ถ้าเป็นไปได้ให้เอาโครงออกไปข้างนอก

ในการพ่นสีประเภทนี้ก็ยังเป็นอันตรายต่อการหายใจ ละอองมีโอกาสไปตกที่พื้นผิวใกล้เคียงได้ ให้นำสิ่งที่จะพ่นออกไปข้างนอก อย่างวันที่ท้องฟ้าสดใส ไม่มีฝน เงียบสงบ แนะนำว่าให้เป็นช่วงอุณหภูมิ 64 – 77 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 18 – 25 องศาเซลเซียส มีความชื้นเหมาะสมที่พ่นอยู่ 40 – 50% แต่หากไม่สามารถพ่นภายนอกได้ก็ให้นำโครงไปพ่นที่โรงรถ หรือโรงเก็บของ

2.ดูแลพื้นที่โดยรอบที่จะพ่น

การสีพ่นพลาสติกมีอีกสิ่งที่ต้องระวังคือพื้นที่โดยรอบ โดยเฉพาะใครที่ต้องพ่นโครงขนาดใหญ่ เพื่อปกป้องไม่ให้เกิดปัญหา ให้วางผ้า หรือกระดาษแข็งใหญ่ ๆ แล้วเอาสิ่งของนั้น ๆ ไปวางที่ตรงกลางผ้า หรือกระดาษแข็งได้เลย ทั้งนี้ต้องระวังเรื่องลมด้วย เพราะสีพ่นที่ออกมามีโอกาสที่จะลอยไปติดกับพื้นผิวอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน

3.ระบายอากาศโดยรอบพื้นที่เสมอ

เมื่อมีการพ่นสีประเภทนี้ภายในอาคาร จำเป็นต้องมีการระบายอากาศอยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย แนะนำว่าให้เปิดประตู หน้าต่าง หรือช่องระบายอากาศต่าง ๆ เลย อย่าเปิดพัดลมเพราะจะทำให้สีลอยไปมาในอากาศ ทั้งนี้ อยากให้คุณเลือกใช้เป็นหน้ากากมาช่วยสวมใส่ไว้ก็ได้ เพื่อปกป้องโรคทางเดินหายใจที่มาจากการสูดดม

4.ทำตู้พ่นสีแบบ DIY

เป็นตู้พ่นที่จะมาช่วยปกป้องพื้นที่โดยรอบจากการพ่นสีที่อาจจะมากเกินไป พร้อมปกป้องสินค้าที่มีการทาสีที่เกิดฝุ่นละออง เกิดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ขณะที่ยังเปียกอยู่ อย่างถ้าเป็นสี 2k ก็อาจจะต้องมีเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ทนทาน สวยสดใส แวววาวมากขึ้น หากทำตู้พ่นแบบ DIY ก็แค่หากล่องที่ขนาดใหญ่กว่าชิ้นงาน แล้วตัดเปิดฝาออก วางกล่องไว้ด้านข้างให้มีช่องเปิดหันเข้ามาตัวเรา ตัดแผงด้านบนออกอีก เท่านี้ก็วางชิ้นงานไว้ตรงกลางแล้วก็สีพ่นพลาสติกได้เลย

สินค้าแนะนำ

สรุป

เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็หวังว่าการสีพ่นพลาสติกต่อจากนี้ของคุณจะผ่านไปได้อย่างราบรื่นมากที่สุด พร้อมได้ชิ้นงานที่ดีมีประสิทธิภาพสูง นำไปใช้แล้วเกิดความสวยงาม เป็นไปตามความตั้งใจที่มี ซึ่งสีพ่นชนิดนี้ปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ แนะนำว่าให้คุณพิจารณาให้รอบคอบก่อนซื้อ เปรียบเทียบดูปัจจัยต่าง ๆ ให้ดี