สีเอฟเฟคคืออะไร น่าสนใจขนาดไหน แล้วแตกต่างจากสีปกติมากไหม

สารบัญ

เมื่อพูดถึงสีพ่นรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์แล้วต้องยอมรับว่ามีหลากหลายประเภทให้เลือก ซึ่ง “สีเอฟเฟค” ก็เป็นอีกความน่าสนใจของใครที่ชื่นชอบความแปลกตา ชอบความเท่ไม่เหมือนใคร กระนั้นเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อ อยากทำความรู้จักให้มากขึ้นว่าคือสีอะไร น่าสนใจขนาดไหน มีความแตกต่างจากสีปกติมาไหม? ว่าแล้วก็ไปศึกษาข้อมูลที่เรารวบรวมมากันดีกว่า

สีเอฟเฟคคืออะไร น่าสนใจขนาดไหน ?

อธิบายให้เข้าใจกันไปเลยว่า “สีเอฟเฟค” นั้นคือสีให้ความเหลื่อมสะท้อนแสง มีความเป็นเกล็ดเบา ๆ และเมื่อพ่นออกไปแล้วจะมีหลายสีผสมกันคล้ายรุ้ง แต่จะเป็นเฉดสีของตัวเอง เช่น สีเขียว + ฟ้า + น้ำเงิน + ม่วง หรือ ฟ้าน้ำทะเล + ม่วง + น้ำตาลทอง หรือเป็นแบบประกายรุ้งไปเลยก็มีเช่นกัน

นอกจากนี้ หากใครที่ไม่ชอบเป็นสีไล่ขนาดนี้ ก็มีเป็นแบบสีเดียวโดยเฉพาะด้วย แต่ก็ยังคงเป็นที่ความเหลื่อมสะท้อนแสง และเกล็ดเบา ๆ เงาวับอยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่มีความน่าสนใจเอามาก ๆ เพราะจะช่วยสร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็นอย่างแน่นอน ถามว่าสีเอฟเฟคเหมาะกับใคร?

  • คนที่ต้องการความเงาวับให้กับตัวรถ
  • คนที่ต้องการความแปลกตา แปลกใจ ดูดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง
  • คนที่เบื่อกับสีรถเรียบ ๆ อยากได้สีผสมที่ไม่เหมือนใคร

สินค้าแนะนำ

สีเอฟเฟคแตกต่างจากสีปกติมากไหม ?

แน่นอนว่าสีเอฟเฟคนั้นมีความแตกต่างจากสีปกติทั่วไป เนื่องจากลักษณะของสีที่เมื่อพ่นออกมาแล้วจะมีความเป็นเหลื่อมสะท้อนแสง มีความเป็นเกล็ดเบา ๆ เงาวับ มีทั้งแบบไล่สีหลากหลาย และแบบสีเดี่ยวให้เลือกมากมาย ทั้งยังแห้งง่าย เนื้อแน่น ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ขณะที่สีทั่วไปจะเป็นสีเรียบเนื้อเดียวไปเลย ไม่มีสีอื่นใดได้มาผสม หรือมีเกล็ดเงาวับอะไร

นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกเป็นสีเงา และสีด้านด้วย ส่วนเรื่องคุณภาพการใช้งานต้องขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกด้วย และทุกการพ่นสีนั้นจะมีความเพี้ยนหรือไม่ขึ้นอยู่กับสีรองพื้นที่เราได้พ่นไปก่อนหน้า

สรุป

สีเอฟเฟคนี้นั้นเราสามารถเลือกซื้อได้จากร้านค้าชั้นนำทั้งทางหน้าร้าน และทางออนไลน์ซึ่งมีวางจำหน่ายเยอะมาก ซึ่งอยากฝากให้ดูร้านดี ๆ มีมาตรฐาน มีคุณภาพ ได้รับการรับรองความปลอดภัยมาแล้ว อาจจะอ่านรีวิวการใช้งานร่วมด้วยก็ได้

รวมถึงการใช้งานที่ต้องเช็ดล้างส่วนที่ต้องการพ่นก่อนเสมอ แล้วเขย่ากระป๋องให้เนื้อสีเข้ากัน ระหว่างฉีดต้องอยู่ห่างจากส่วนที่พ่น 1 ฟุต พ่นไปเขย่าขวดไปด้วย เท่านี้รถคันโปรดก็ได้สีใหม่ที่สวยงาม