“รถสีพาสเทล” อีกหนึ่งสีแต่งรถที่โดดเด่น ใครเห็นเป็นต้องหลงใหล

สารบัญ

โลกของสีสันมีได้มากมายไม่รู้จบ แต่สีที่มองดูแล้วก็โดดเด่นน่ารักสดใสไปอีกแบบ คงหนีไม่พ้น “สีพาสเทล” และหากใครที่กำลังจะแต่งสีรถแล้วไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดี ถ้าชอบความสบาย แนวหวาน ๆ แล้วบอกเลยว่ารถสีพาสเทลจะเป็นอีกหนึ่งสีที่โดดเด่น ใคร ๆ เห็นต่างก็หลงใหลอย่างแน่นอน

photo credit : carsandlife.net

สีพาสเทลคืออะไร ทำไมเราถึงต้องแต่งรถสีพาสเทล

สีพาสเทล คือ ประเภทสีที่จะมีสีขาวเข้ามาเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมของแต่ละสีเพื่อเป็นการลดความเข้มข้น ความฉูดฉาดที่มีของเนื้อสีลง ไม่ทำให้สีนั้น ๆ ดูโดดเด่นมากเกินไป โดยทางทฤษฎีของสีพาสเทลนั้น จะหมายถึงสีขาวคือแม่สีที่ผสมผสานลงไปในแต่ละสี ดูนุ่มนวล อ่อนหวาน โรแมนติกและเย็นสบายตามากขึ้น มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายไปในตัว

ทั้งยังช่วยส่งผลต่ออารมณ์ และจิตใจของทุกคนที่พบเห็นไปอีก ช่วยสร้างความรู้สึกนึกคิดในแง่บวก เป็นมิตรกับผู้คนรอบข้าง ไม่เร้าอารมณ์ให้ดูรุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากการทำมาใช้ในหมู่แฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังมีการนำมาใช้ในหมู่ยานพาหนะอีกด้วย อย่าง “รถสีพาสเทล”

สินค้าแนะนำ

ทำไมถึงต้องเลือกแต่งรถสีพาสเทล

โดยความน่าสนใจที่ได้รับความนิยมให้นำมาแต่งเป็นรถสีพาสเทลนั้น จริง ๆ เหตุผลก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย ก็ด้วยความที่เป็นสีโทนสว่าง สดใส น่ารัก มองไปแล้วมีความสบายตามากขึ้น และละมุนมากขึ้นด้วย เมื่อนำไปจับคู่กับการออกแบบสี เล่นสี เฉดสีพาสเทลต่าง ๆ ให้กับรถ จึงช่วยให้เราดูเป็นคนอ่อนหวาน น่ารักมากขึ้น สื่อถึงผู้ขับขี่ได้อย่างดี กลายเป็นการสื่อสารทางอารมณ์และจิตใจให้กับหลาย ๆ คนที่มาพบเห็น

ช่วยสร้างความรู้สึกนึกคิดในเชิงบวกได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกขัดใจเลย ไม่เร้าอารมณ์ด้วย ซึ่งปกติแล้ว สีพาสเทลก็มีให้เราเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สีเหลืองพาสเทล, สีชมพูพาสเทล, สีเขียวพาสเทล, สีฟ้าพาสเทล, สีม่วงพาสเทล หรือใครอยากได้ความเรียบหรูขึ้นมาหน่อยก็มีสีเทาพาสเทลไปอีก

สรุป

เพื่อให้รถ หรือยานพาหนะของคุณดูมีความน่ารัก เป็นสายหวาน สายอ่อนโยน สดใส อย่ารอช้าที่จะตัดสินใจเลือกแต่งรถสีพาสเทลกันดูเลย กระนั้นเมื่อเลือกสีพาสเทลที่สนใจได้แล้ว ต้องมีการพิจารณาเลือกร้านรับทำที่ได้มาตรฐาน ผลงานเป็นที่น่าพึงพอใจด้วย เพราะร้านที่จะรับทำสีพาสเทลเหล่านี้ต้องมีช่างผู้เชี่ยวชาญดูแล เพื่อให้ได้สีที่ตรงใจตอบโจทย์ที่สุด อาจจะดูรีวิวจากผู้เคยทำสีรถมาก่อนด้วยก็ได้ เพิ่มความมั่นใจไปอีกขั้น