อยากทำรถสีฟ้าสดใส ละมุนตา เลือกใช้สีฟ้าพาสเทลสวยไปอีกแบบ

สารบัญ

เมื่อพูดถึงการทำสีรถขึ้นมาแล้วนั้นจริง ๆ ก็มีให้เราเลือกทำหลากหลายเฉดสีมาก อย่างสีฟ้าที่ดูสดใสละมุนตาเองก็มีให้เราเลือกเยอะ แต่หากใครอยากได้ความแปลกใหม่ที่สดใสละมุนตา เราแนะนำให้เลือกใช้รถสีฟ้าพาสเทลสวยไปอีกแบบอย่างแน่นอน ไม่ลังเลเรามีข้อมูลมาให้ศึกษาเพิ่มความมั่นใจในการสั่งทำ

สีพาสเทลเป็นอีกทางเลือกทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย

ก่อนอื่นขออธิบายถึงความเป็นสีพาสเทลกันหน่อย โดยสีพาสเทลนั้นเป็นการนำเอาสีขาวเข้ามาผสมกับทุกเฉดสีหลักที่มีความสดใส ทำให้เกิดเป็นสีที่อ่อนละมุนมากขึ้น ให้ความหวาน สดใส สบายตา มองแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มองในแง่ดีได้สบายสมอง

กระนั้นการที่เรามองเห็นสีพาสเทลเป็นลักษณะนี้สีจะไปกระตุ้นต่อมไพเนียลซึ่งเป็นต่อมไร้ท่ออยู่เหนือสมอง ที่ส่งผลมาทางฮอร์โมนเกิดเป็นความรู้สึก จิตใจ และให้อารมณ์ในเชิงจิตวิทยา ซึ่งนอกจากเฟอร์นิเจอร์ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า สีผมแล้ว การทำสีรถอย่างรถสีฟ้าพาสเทลก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับรถไปอีกแบบ

สินค้าแนะนำ

เพิ่มความสบายตา สดใสละมุน สีฟ้าพาสเทลตอบโจทย์

ถือเป็นอีกเฉดสีของสีฟ้าที่หลาย ๆ คนอาจหลงลืมไปแต่รับรองว่าช่วยเพิ่มความสวยงาม สดใส ละมุน สบายตามาก ๆ อย่าง สีฟ้าพาสเทล ยิ่งเอามาใช้กันกับรถสีฟ้าพาสเทลด้วยแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากความสวยงามสดใส ละมุนสบายตาแล้ว อันที่จริงสีฟ้ายังช่วยให้เราได้งานรถที่มีความไว้วางใจไปอีก เพิ่มความเปล่งประกาย ดูเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง มองเห็นได้ดีทั้งในตอนกลางวัน และตอนเย็นเพราะเป็นสีสว่างละมุน แถมยังสามารถดูแลรักษาได้ง่ายมาก ๆ ด้วย

ไม่แนะนำให้จอดตากแดด และหมั่นล้างรถสม่ำเสมอ ซึ่งถามว่าสีฟ้าพาสเทลมีสีอะไรอีกบ้างก็บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะเหมือนกัน เช่น Baby blue, Sky, Pigeon, Azure, Maya, Ari Force, Egyptian, Turkish, Independence และอื่น ๆ เลือกได้เลยตามต้องการเพียงบอกเฉดสีร้านทำให้ได้เลยทันที กระนั้นเราจำเป็นต้องพิจารณาเลือกร้านที่ดีมีคุณภาพด้วย เพื่องานสีที่ออกมามีคุณภาพเช่นกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม :

สรุป

รถสีฟ้าพาสเทลเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้รถดูสวยงาม สดใส สบายตามากขึ้น ส่งผลให้การขับขี่ของคุณดูมีความเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งมีหลายเฉดสีให้เลือกด้วยแล้วพร้อมให้คุณรับความคุ้มค่าอย่างมีคุณภาพ แต่ก็อย่ามองข้ามเรื่องการเลือกร้านรับทำด้วย ซึ่งหากใครที่ลองทำรถสีนี้แล้วเชื่อเลยว่าจะมีแต่คนถูกใจ

photo credit : mindovermotor.com