ทําสีรถยนต์ราคาเท่าไหร่บ้าง อยากได้สีสวยเหมือนรถใหม่แพงไหม

สารบัญ

ปัจจุบันรถยนต์ได้รับความนิยมในการถูกเลือกซื้อมาใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของ ทว่าเมื่อได้ใช้งานมาหลายปีแล้วก็ต้องเจอกับปัญหาสีหลุด สีจางกันไปแต่ทางออกที่ดีที่สุด ก็คือการเลือกทำสีรถยนต์

แต่หากใครที่ไม่เคยทำมาก่อนก็เกิดความสงสัยอีกว่าทําสีรถยนต์ราคาเท่าไหร่บ้าง อยากได้สีสวยเหมือนรถคันใหม่แพงไหม และเพื่อให้จัดสรรงบได้เหมาะสมกับสภาพคล่องของตนเอง เรามีมาแนะนำ

photo credit : seat.co.uk

ทําสีรถยนต์ราคาเท่าไหร่บ้าง แพงมากไหม

ปัจจุบันปี 2024 การทำสีรถยนต์นั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทง่าย ๆ ได้แก่ การทำสาดสี แบบทั้งคันรถ และการสาดสี เคาะ ปุ ปะ ลอกสี โป๊วสี

  • การสาดสีแบบเคาะ ปะ ลอกสี โป๊วสี หากเป็นการทำทั้งคันแล้ว จะมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่ 30,000 บาท ++ โดยที่การเคาะ ปะ ผุ ลอกสี โป๊วสีนั้น จะต้องขึ้นอยู่กับทางอู่สีด้วย ว่าจะลอกสีเดิมออกจากเนื้อเหล็กหรือไม่ อย่างไร เพราะการที่ลอกสีเหล็กออกก็จะเสียหายหนัก ราคาก็จะแพงมากขึ้น ไม่ว่าจะ เกิดสนิมกินในบางจุด ถังมีการผุ หรือรถถูกชนมารุนแรง เป็นต้น
  • การสาดสีแบบทั้งคัน จะเหมาะกับรถที่ไม่ได้มีแผลเยอะมาก หรือแค่บางจุดของตัวรถมีสีเพี้ยนไปเท่านั้น โดยที่จะทำสีแค่ภายนอกตัวถังรถ โดยทําสีรถยนต์ราคาจะต่ำกว่าแบบแรก เริ่มต้นที่ 8,000 บาท ++ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการตกลงของอู่สีนั้น ๆ ด้วย
 

สินค้าแนะนำ

แนะนำการดูแลสีรถให้เหมือนคันใหม่เสมอ

  1. ล้างสีด้วยการล้างรถอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสม ใช้น้ำร้อนเกินไปสีซีดได้ ทั้งนี้ ไม่ควรใช้ผงซักฟอก หรือสบู่มาล้างรถ เพราะความเงางามจะลดลงได้
  2. คราบฝุ่น หรือสิ่งสกปรกที่มาจากโคลน ดูดความชื้นง่าย ทำให้ชั้นผิวแลคเกอร์รถเสื่อมสภาพ ควรใช้ผ้านุ่มชุบน้ำมาเช็ดอย่างระวัง ไม่อย่างนั้นต้องมาทําสีรถยนต์ราคาแพง ๆ ไปอีก
  3. จอดรถในที่ร่ม หรือบริเวณที่มีหลังคา เพราะถ้าโดนแดดนาน ๆ สีรถซีดจางได้ หรือตอนกลางคืนเจอน้ำค้างก็ทำให้สีซีดจางอีกเช่นกัน
  4. หลังล้างเสร็จแล้วควรเช็ดรถให้แห้งด้วยผ้าที่มีความนุ่ม สะอาด และซับน้ำได้ อย่าง ผ้านาโน หรือผ้าชามัวร์

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม :

สรุป

ทําสีรถยนต์ราคาเหล่านี้ต้องบอกว่าเป็นการประเมินเบื้องต้นเท่านั้น เพราะการทำสีรถส่วนใหญ่ก็ต้องขึ้นอยู่กับอู่ที่เราไปทำอยู่ดี จึงอยากแนะนำให้คุณเลือกเปรียบเทียบราคาการทำสีอู่ต่ออู่ไปเลย ดูว่าอู่ไหนช่างมีฝีมือ มีประสบการณ์เป็นอย่างไร และราคาเท่าไหร่บ้าง เพื่อให้เกิดความมั่นใจถึงสีรถที่จะได้กลับมาเหมือนคันใหม่อีกครั้ง