วิธีใช้สีพ่นล้อแม็ก 2k ให้ถูกต้อง เรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้

สารบัญ

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกซื้อสีสเปรย์เองเพื่อเอามาพ่นตกแต่งสีใหม่ และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลายคนนิยมใช้งานมากที่สุด หนีไม่พ้นสีพ่นล้อแม็ก 2k แต่ถึงอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีหลายคนที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน และอยากรู้ถึงวิธีการพ่นที่ถูกต้อง แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่อาจมองข้ามไปได้ จึงมีมาอธิบายอย่างหมดเปลือก สามารถนำมาทำตามได้ไม่ยุ่งยาก

วิธีการใช้งานสีพ่นล้อแม็ก 2k ที่ถูกต้อง

สีพ่นล้อแม็ก 2k เป็นสีที่สามารถเลือกได้ตามต้องการโดยที่เราจะนำมาพ้นที่ล้อแม็กเปลี่ยนให้เป็นสีใหม่ได้ง่าย ๆ โดยวิธีทำนั้นไม่ได้ยุ่งยาก แต่จะทำให้ถูกต้องต้องศึกษาตามข้อมูล ดังต่อไปนี้

  1. ทำความสะอาดพื้นผิวล้อแม็กที่เราต้องการพ่น ซึ่งโดยทั่วไปก็ต้องทั้ง 4 ล้อด้วยกัน เอาคราบฝุ่น สิ่งสกปรก คราบไขมัน รวมถึงสนิมออกให้หมดจด แล้วเช็ดให้แห้งสนิท
  2. จากนั้นก็หยิบสีพ่นล้อแม็ก 2k มาแล้วเขย่าให้ทั่วจนกว่าเสียงลูกแก้วจะดังสม่ำเสมอ เฉลี่ยแล้วเขย่าไปเลยไม่ต่ำกว่า 2 นาที และขณะที่กำลังพ่นนั้นก็ควรมีการเขย่ากระป๋องเป็นระยะด้วย เพื่อให้สียังคงเข้ากันอยู่
  3. การพ่นต้องเว้นระยะห่างจากพื้นผิว 1 ฟุต โดยให้ได้ชิ้นงานที่สีแน่น ไม่หลุดลอกง่าย แนะนำว่าให้พ่นเลย 2 รอบ รอบแรกเอาบาง ๆ แล้วปล่อยให้แห้ง 10 นาที จากนั้นจึงพ่นครั้งที่ 2 ทับแล้วปล่อยให้แห้งอีกครั้ง (อยากลงทับก็สามารถทำได้อีก)
  4. หลังจากได้พ่นสีให้ล้อแม็กเรียบร้อยแล้ว ควรล้างหัวพ่นให้เรียบร้อยด้วยการคว่ำกระป๋องลง แล้วกดที่ฉีดพ่นเอาลมเปล่า ๆ ออกมา เป็นการป้องกันไม่ให้หัวฉีดตันนั่นเอง

 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม :

สรุป

สีพ่นล้อแม็ก 2k ถือเป็นสีที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานขั้นสุด เพราะเป็นสีที่มีเนื้อแน่น เมื่อพ่นลงไปแล้วจะกระจายทั่วถึงง่าย ไม่ไหลเยิ้ม ไม่แตกแยกออก มีความทนทานสูง สามารถใช้ทนทาน ทนต่อสภาพอากาศทั้งร้อนจัด และเย็นจัดได้ดี สีเงางามสวยสมใจ ยิ่งทำตามวิธีการข้างต้นรับรองเลยว่าสีของล้อแม็กที่จะได้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

อย่างไรก็ตาม เราจำเป็นต้องเลือกซื้อสีพ่นล้อแม็ก 2k จากร้านที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ หรือมีมาตรฐานควบคุมความปลอดภัยให้เราได้นำเลขทะเบียนไปลองตรวจสอบอย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นการซื้อผ่านออนไลน์ยิ่งต้องมีรายละเอียดบ่งบอกให้เราได้ทำความเข้าใจ มีราคาที่เป็นพื้นฐาน ไม่สูงหรือต่ำเกินไป มีบอกปริมาณต่อกระป๋อง บอกส่วนผสมที่มีด้วย

โดยสีที่อยากแนะนำก็มีเป็น สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ สีทอง ฯลฯ ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนที่ต้องการเปลี่ยนสีของล้อแม็กจะสามารถเลือกได้ถูกใจ และพ่นได้ถูกวิธี

สินค้าแนะนำ