“รถสีเทาพาสเทล” เพิ่มความเรียบหรูคลาสสิก สีด้านก็ดีสีมันวาวก็ปัง

สารบัญ

ใครจะรู้ว่าสีเทาที่เราเห็นทั่วไปนั้นจริง ๆ ก็สามารถทำเป็นสีพาสเทลได้ด้วย และหากใครที่ต้องการทำสีรถเป็นสีเทาไม่เหมือนใคร แนะนำทำ “รถสีเทาพาสเทล” เลย การันตีว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ช่วยเพิ่มความเรียบหรูคลาสสิค สีด้านก็ดีสีมันวาวก็ปัง ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก่อน เราไม่รอช้ามีมาให้ศึกษาอย่างหมดเปลือก

รถสีเทาพาสเทลให้ความหรูคลาสสิก ดูมีระดับไปอีกขั้น

เพราะสีเทาพาสเทลนั้นเป็นสีที่แปลกใหม่และเมื่อทำแล้วการันตีได้เลยว่าจะให้ความรู้สึกเรียบหรูดูแพง ดูมีความคลาสสิกมากขึ้น ด้วยความที่เป็นสีโทนเย็น ไม่ได้มีความฉูดฉาดมากจนเกินไป หากเลือกทำรถสีเทาพาสเทลในขณะที่ขับขี่ก็ยังส่องประกายกระทบกับแสงแดดได้สวยงามมากขึ้นด้วย ช่วยให้รถดูสว่างมากไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือกลางคืน ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพไปอีก

ใครที่ยังคิดไม่ออกไม่รู้ว่าจะทำรถสีอะไร คิดว่าสีนี้น่าจะเป็นอีกสีที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ ซึ่งสีพาสเทลโดยทั่วไปนั้นจะเป็นหลักการนำเอาสีขาวเข้ามาผสมกับเฉดสีอื่น ๆ ที่มีความสดใส เข้มข้น ทำให้สีดูอ่อนลง ซอฟต์ลง เหมาะกับหลาย ๆ คนที่ไม่อยากให้รถดูสดใสมากเกินไป

photo credit : ronhodgson.co.uk

สินค้าแนะนำ

รถสีเทาพาสเทลทำสีด้านก็ดีสีมันวาวก็ปังไม่หยุด

การทำรถสีเทาพาสเทลนั้นคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะออกแบบด้วยสีด้าน หรือสีมันวาว ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่ นั่นคือ

  • สีเทาพาสเทลด้าน

รถสีด้าน หรือสีแมทจะช่วยให้เกิดความโดดเด่นแบบดิบ ๆ ด้าน ๆ ไม่ได้สะท้อนแสงให้ดูมันวาวหรูหรา แต่ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่น เพราะมีความต่างจากรถทั่วไปที่จะใช้เป็นสีมันวาว กระนั้นการดูแลของสีด้านมีความพิเศษมากกว่าสีอ่อน ต้องใช้ทั้งแชมพูล้างรถสีด้าน และน้ำยาเคลือบสีด้านโดยเฉพาะ และต้องทำความสะอาดเป็นประจำ อย่าให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดเป็นเวลานานได้

  • สีเทาพาสเทลมันวาว

เป็นอีกลักษณะการทำสีรถที่น่าสนใจ โดยที่จะช่วยให้รถดูแวววาวสวยงาม ดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม สามารถสะท้อนแสงได้ทุกเมื่อ ดูเรียบหรู มีราคาแพง ช่วยเพิ่มบุคลิกภาพให้ผู้ขับขี่ดูดีมากขึ้นตามไปด้วย การทำความสะอาดก็จะง่ายกว่าแต่ก็ต้องล้างเป็นประจำ และอย่าจอดกลางแสงแดด

สรุป

รถสีเทาพาสเทลเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรามีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบสีด้าน และสีมันวาว ให้ความรู้สึกที่แตกต่างขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว ใครศึกษาแล้วอยากลองทำสีแบบไหนก็เลือกได้เลยทันทีไม่มีผิดถูก